Welcome Guest [Log In] [Register]
Chào mừng bạn đến với diễn đàn VAN PHUOC FUNERAL - MOBILE - SOCK MARKET - RELAX. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ t́m được những thông tin hữu ích

Bạn đang xem diễn đàn của chúng tôi như là một khách mời. Điều này có nghĩa là bạn được giới hạn trong các khu vực nhất định của của diễn đàn và có một số tính năng mà bạn không thể sử dụng. Nếu bạn đăng kư thành viên, bạn sẽ có thể truy cập các chỉ mục dành cho thành viên, và sử dụng được các tính năng như tùy biến cá nhân, gửi tin nhắn cá nhân, và bỏ phiếu trong cuộc thăm ḍ. Việc đăng kư này rất đơn giản, nhanh chóng, và hoàn toàn miễn phí.

Join our community!


If you're already a member please log in to your account to access all of our features:


Welcome to VAN PHUOC FUNERAL - MOBILE - SOCK MARKET - RELAX. We hope you enjoy your visit.


You're currently viewing our forum as a guest. This means you are limited to certain areas of the board and there are some features you can't use. If you join our community, you'll be able to access member-only sections, and use many member-only features such as customizing your profile, sending personal messages, and voting in polls. Registration is simple, fast, and completely free.


Join our community!


If you're already a member please log in to your account to access all of our features:

Username:   Password:
Add Reply
Các dịch vụ tang lễ; (phần dịch vụ)
Topic Started: Sep 15 2007, 02:56 PM (3,290 Views)
VanPhuoc
Member Avatar
Vạn Phuớc Funeral Services
[ *  * ]

Các bài viết dưới đây giới thiệu một số dịch vụ mai táng thông dụng khác

Thầy tụng

+ Các gia đ́nh theo Phật giáo thường rất tin tưởng vào các nhà Sư. Ngay từ lúc gia đ́nh có người đang hấp hối nếu thời gian kéo dài quá lâu, người ta đă có thể mời Thầy đến tận nhà tụng kinh cầu cho người bệnh sớm ra đi cho thanh thản

.+ Khi gia đ́nh có hữu sự, người ta mời các Sư đến nhà làm các lễ nhập liệm và thần phục, lễ cúng cơm, lễ động quan, lễ hạ huyệt hoặc vô ḷ hỏa táng..., lễ mở cửa mă, lễ cúng thất...Quan niệm các người theo Phật giáo là mong rằng nhờ vào các câu kinh phật của các nhà Sư tài đức mà linh hồn người thân mau chóng được tiêu diêu miện cực lạc.

+ Các bạn lưu ư là thường các Sư trong chùa không " tụng " kinh và cúng kiếng đám tang thành thạo như các " Thầy tụng ", ( Thầy tụng chuyên cúng đám tang...không chính thức tu ở chùa, có thể ăn mặn và có vợ). Tuy nhiên, các Sư trong chùa th́ có "công đức" hơn các thầy tu. Chí phí cho quư thầy thường được qui định là: Tùy hỉ công đức, tùy theo hoàn cảnh của từng gia đ́nh. Các Trại ḥm thường mời giúp Thầy tụng cho gia chủ, không tính phí dịch vụ.
Nghĩa tử là nghĩa tận
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
VanPhuoc
Member Avatar
Vạn Phuớc Funeral Services
[ *  * ]

Ông Trùm và Ban kẻ liệt

+ Tương tự như các gia đ́nh theo đạo Phật, các gia đ́nh tin theo Công giáo được sự giúp đở của các vị Trùm khu và Ban kẻ liệt ( Tổ chức theo đạo Công giáo khá chặc chẻ, bà con theo đạo được phân chia thành từng khu, mỗi khu có Ban quản lư đứng đầu là Trùm khu ).

+ Khi gia đ́nh có người ốm nặng sắp mất, Ban kẻ liệt sẽ tự đông đến nhà thăm viếng, giúp người nhà chăm sóc bệnh nhân, đọc kinh, mời Cha đến làm lễ xức dầu cho người hấp hối..Khi bệnh nhân qua đời, Trùm khu và Ban kẻ liệt sẽ hướng dẫn gia đ́nh tiến hành các thủ tục theo đúng nghi lễ Công giáo. Sau khi an táng họ c̣n đến nhà vài hôm nữa đễ cùng gia đ́nh đọc kinh cho người đă mất.

+Trùm khu và Ban kẻ liệt là những người rất nhiệt t́nh, có khi bỏ cả công việc riêng để làm phận sự. Họ không lấy chi phí, nếu gia đ́nh muốn đền đáp th́ phải gởi tiền vào qũy chung của nhà thờ.

Nghĩa tử là nghĩa tận
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
VanPhuoc
Member Avatar
Vạn Phuớc Funeral Services
[ *  * ]

Các dịch vụ cơ bản của Trại ḥm

Tại các khu dân cư lớn, các Trại ḥm ngoài việc kinh doanh Áo quan c̣n cung cấp các dịch vụ khác về Mai táng. Khách hàng có thể hợp đồng với Trại ḥm về các dịch vụ sau:

+ + Trang trí Áo quan: trét keo bên trong cho kín đáo, sơn, đóng các đồ trang trí bên ngoài, cho mượn trụ đèn, giá đèn, bàn ghế, bạt che mưa...

+ + Dịch vụ tắm gội, tẩn liệm.. cho người mất. Bán Quần Áo tang, khăn tang...

+ + Hướng dẫn làm thủ tục xin mai táng, hợp đồng nơi an táng, hỏa táng.

+ + Công nhân động quan, khiêng Áo quan vô ḷ hỏa táng, hạ huyệt....

+ + Dịch vụ nhạc lễ.

+ + Dịch vụ xe chở Áo quan, xe đưa khách.

+ + Dịch vụ đào huyệt, xây mộ, bốc mộ, cải táng...

+ + Dịch vụ quay phim, chụp ảnh...

Nghĩa tử là nghĩa tận
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
VanPhuoc
Member Avatar
Vạn Phuớc Funeral Services
[ *  * ]

Các loại nhạc lễ trong đám tang

Có nhiều loại nhạc lễ được dùng trong đám tang

Nhạc Nam:

Người miền nam sử dụng 'Nhạc nam' làm nhạc lễ, nghĩa là ban nhạc đến ăn ngủ tại nhà tang chủ, khi có người đến viếng th́ nỗi nhạc lên cầm nhịp cho khách vái lạy, ngoài ra ban nhạc c̣n chơi các bản tân nhạc, cổ nhạc...tùy theo yêu cầu của khách.

Một ban nhạc nam ngày nay có bốn người, sử dụng cùng lúc nhiều nhạc cụ như: đàn bầu, đàn ghita, trống, bộ gỏ.... Có nơi nhất là ở ngoại thành ban nhạc có nhiiều người hơn. Chi phí cho một ban nhạc nam thường được tính theo đơn vị là 'Ngọ', một ngọ được hiểu là thời gian từ giờ ngọ hôm nay đến giờ ngọ ngày hôm sau (24 giờ). Theo thời điểm hiện nay, một 'ngọ' nhạc nam phục vụ nội thành khoảng 500.000 - 650.000 VND tùy theo ban, tŕnh độ và cách thức phục vụ (gia chủ đài thọ riêng chi phí ăn uống của ban nhạc).

Nhạc Bắc

Tương tự, người miền bắc sử dụng 'Nhạc bắc' làm nhạc lễ nhưng ban nhạc sẽ chơi theo âm điệu phương bắc. Cơ cấu ban nhạc bắc cũng giống như nhạc nam, tuy nhiên cách làm việc của họ có vài điểm khác biệt : Ban nhạc chỉ phục vụ từ 6g30 sáng đến khoảng 9g30 tối, sau đó họ về nhà, sáng hôm sau mới quay lại, do đó chi phí của ban nhạc bắc cũng thấp hơn, khoảng 400.000-450.000 VNĐ/ngày.

Nhạc Tây

Ban nhạc Tây gồm khoảng 7 đến 10 người (Tùy theo yêu cầu của gia chủ) gồm các nhạc cụ theo kiểu phương tây: trống lớn, trống nhỏ, vài loại kèn...tạo thành những tiếng nhạc vang rất xa. Ban nhạc Tây chỉ đến nhà, chơi nhạc trong một khoảng thời gian ngắn, thường không ở lại phục vụ suốt như các ban nhạc khác. Bạn có thể yêu cầu Nhạc tây đến vào lúc Nhập liệm, lúc Thông gia hoặc dâu rể điếu tế...nhưng thông thường người ta sử dụng Nhạc Tây trong Lễ động quan và an táng. Chi phí cho Ban nhạc tùy theo địa điểm tổ chức, khoảng cách đến nơi An táng, thời gian chờ đợi...trong khoảng 400.000-600.000 VNĐ.

Có một qui tắc bất hợp lư trong việc tính chi phí của Nhạc tây là cho đến nay họ vẩn xem các địa điểm như G̣ vấp, Cư xá Thanh đa...la khu vực ngoại thành nên lấy chi phí cao hơn so với các khu vực khác.

++ Ngoài ra tại TPHCM c̣n có các ban nhạc phục vụ cho gia đ́nh các dân tộc khác, trong đó phải kể đến các ban nhạc người Hoa (Ban áo đỏ, Ban áo xanh..)...Nghĩa tử là nghĩa tận
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
VanPhuoc
Member Avatar
Vạn Phuớc Funeral Services
[ *  * ]

Quay phim, chụp ảnh, xe chở khách

Với sự tiến bộ của KHKT ngày nay con người có thể ghi lại tất cả những sự kiện đáng nhớ một cách đầy đủ, trung thực và sinh động nhất. Bạn có thể tự ḿnh ghi lại đám tang của người thân bằng mày riêng của gia đ́nh, tuy nhiên chúng tôi khuyên là bạn nên nhờ các dịch vụ quay phim, chụp ảnh chuyên nghiệp (nếu bạn có đủ điều kiện).

Đó là v́ khác với t́nh cảnh b́nh thường, bạn đang rất buồn với sự ra đi của người thân, bạn đang phải cáng đang rất nhiều công việc từ việc lo thủ tục mai táng, hợp đồg dịch vụ, mua lễ vật, tiếp khách...nên bạn không thể cí đủ sức khỏe và thời gian cho các việc khác. Chúng tôi đă từng chứng kiến nhiều trường hợp, họ đă vô cùng hối tiếc v́ đă không nhờ các nhà quay phim, chụp ảnh chuyên nghiệp giúp để rồi phải hối hận v́ những sự cố kỹ thuật làm mất đi những h́nh ảnh không thể nào dựng lại được nữa. Về xe chở khách cũng vậy, bạn có thể liên hệ đến các điểm dịch vụ cho thuê xe có uy tín hoặc đơn giản là bạn nhờ các Trại ḥm giúp ǵum (hầu hết các Trại ḥm đều có sự liên kết với các dịch vụ quay Video, chụp ảnh, xe khách) hầu tránh những trường hợp đáng tiếc (đến giờ mà xe chưa đến chẳng hạn).

Bạn cần bao nhiêu xe là đủ ?: Bạn phải ước lượng thôi, rất khó để bạn có thể xác định lượng khách sẻ đến đưa tiển. Bạn có thể hỏi ḍ những người đến cúng, xem họ có ư định đưa tiển không, bạn cũng có thể quan sát lúc họ vái lạy trước linh cữu. (Nếu có đi đưa họ sẽ vái 2 lạy, nếu không đi họ sẽ vái 4 lạy).

* Bạn cũng cần chú ư là Xe tang sẽ không quay về lại nhà bạn nữa. Do đó lượt về số khách ngồi xe sẽ nhiều hơn lượt đi.Nghĩa tử là nghĩa tận
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
VanPhuoc
Member Avatar
Vạn Phuớc Funeral Services
[ *  * ]

Ḷ hỏa táng-Nghĩa trang-Xây mă-Bốc mộ

Ḷ Hỏa Táng:

Hiện nay, ngày càng nhiiều khách hàng chọn Hỏa táng nên bạn cần liên hệ với các Trại ḥm nhờ đăng kư ḷ ngay khi hợp đồng, càng sớm càng tốt để giữ chổ cho người thân, tránh t́nh trạng phải chờ Ḷ. Bạn có thể hợp đồng tại một trong các địa điểm sau:

+Trung tâm Hỏa Táng B́nh Hưng Ḥa:

Lạ trung tâm hỏa táng do nhà nước quản lư, có khung cảnh lịch sự, dùng công nghệ hiện đại nhất ở phía Nam, tọa lạc tại đường Tân kỳ Tân quí, Xă B́nh hưng ḥa-B́nh chánh (Bà quẹo). Hệ thống ḷ hỏa táng bằng gas-được điều khiển bằng điện, dùng gas đốt áo quan nên tiết kiệm được thời gian chờ đợi (khoản 2-3 giờ) và gĩam bớt được các khí thải gây ô nhiễm môi trường. Chi phí cho một ca ḷ Gas từ 1.450.000-2.800.000 VNĐ (tùy theo loại áo quan).

+Ḷ Thuận An:

Ḷ được tư nhân xây dựng ở gần Suối Lồ Ồ-huyện Thuận An-Sông Bé. Là một trong những nơi có nhiều miệng ḷ nhất (cùng lúc có thể hỏa táng gần 10 áo quan), ḷ Thuận An sử dụng củi, chi phí khoảng 1.000.000-2.000.000 VNĐ/ca ḷ.

+Ḷ Pháp Tŕ: Nằm trong khu nghĩa trang của chùa Pháp tŕ, gần ḷ Thuận An, rất ít khi được sử dụng.

Nghĩa trang

Các nghăa trang hiện nay là một khu vực bao gồm nhiiều nghĩa địa nhỏ ở gần nhau. Bạn có thể chọn:

Nghĩa trang B́nh hưng ḥa (Bà Quẹo):

Nằm ở khu đất không được cao lắm, lại ở trong khu đông dân cư, đất trống cũng gần hết nên nghĩa trang BHH không là nơi lư tưởng cho một ngôi mộ yên ổn, lâu dài của người thân. Tuy nhiên, nhờ vào chi phi thấp (khoảng trên 1.600.000/huyệt tùy theo vị trí) nhiều khách hàng chọn nơi đây để an táng khi họ có ư định là 2-5 năm sau sẽ bốc mộ.

Nghĩa trang G̣ dưa (Thủ đức):

Qua cầu B́nh triệu, đến ngă tư B́nh Phước, quẹo phải, đi khoản 2,5 Km bên trái là một khu g̣ cao được dùng làm nghĩa trang G̣ dưa. Tại đây bạn có thể chọn một huyệt mă khá tốt với giá vừa phải (6.500.000-12.000.000 VNĐ/huyệt). Tuy nhiên, hiện nay nghĩa trang cũng chỉ c̣n khá ít đất trống.

Nghĩa trang Thành Phố: Nằm gần khu Đường Sơn quán (Thủ đức). Nghĩa trang Thành Phố là khu vực dành riêng cho những cán bộ, đảng viên...Bạn phải có giấy giới thiệu của Pḥng Thương binh xă hội mới được xét cấp một phần đất ở đây, bạn cũng phải theo sự sắp xếp vị trí huyệt mă của cơ quan này. Nghĩa trang có tổ chức quản lư tốt, có hệ thống bạt lều, hệ thống âm thanh để làm lễ trước lúc hạ huyệt. Hiện nay, khu đất này đă hết gần chổ, thân nhân được giới thiệu lên Nghĩa trang thành phố II (Ở Củ Chi) mới h́nh thành.

Nghĩa trang Lái thiêu:

Do là nghĩa trang cách trung tâm thành phố khá xa nên nghĩa trang Lái thiêu là nơi ổn định nhất hiện nay. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm để lựa chọn một trong 2 khu nghĩa trang: Lái thiêu A (thường dành cho người Hoa) & Lái thiêu B (dành cho mọi đối tượng khác). Chi phí: 14.000.000-22.000.000/huyệt.

Ngoài ra con có một số nghĩa trang khác như: các nghĩa trang nhỏ xung quanh các chùa...

Xây mă

Có 2 dạng mă là MĂ XÂY & MĂ RÁP (là loại mă được làm sẳn tại nơi sản xuất, chỉ đem đến mộ huyệt để lắp ráp). Bạn phải chú ư là nếu ngôi mộ nằm ở nơi đất yếu, bạn nên yêu cầu xây 'Kim tĩnh' (là xây gạch theo miệng huyệt suốt từ dưới lên trên) trước khi hạ huyệt để tránh trường hợp sụt lở sau này. Có một thực tế là mặ dù biết rằng bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí nếu hợp đồng với các tốp thợ ở nơi khác đến nhưng người ta thường chọn các nhóm thợ ở ngay tại nghĩa trang. Đó là v́ nếu bạn nhờ nhóm thợ tại nghĩa trang làm, họ sẽ chịu trách nhiệm bảo quản, chăm sóc cho ngôi mộ được nguyên vẹn, không bị kẻ xấu phá họai. Chi phí xây mộ khá cao, tùy theo mẫu mă và vật liệu: 8.000.000-80.000.000 VNĐ/mă.

Bốc Mộ

Mộ được chôn đă lâu năm nhưng tùy theo lọai áo quan, vật liệu tẩn liệm, địa h́nh nơi chôn, thể xác của người chết... mà thời gian tự tiêu hủy khác nhau. Khi hợp đồng dịch vụ bốc mộ (thường các Trại ḥm và các nhân viên nghĩa trang đều có nhận thực hiện) bạn phải yêu cầu họ tính rơ ràng từng trường hợp cụ thể, với từng loại giá khác nhau... tránh trường hợp bị bắt chẹt khi công việc đang tiến hành dỡ dang.Nghĩa tử là nghĩa tận
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
bebu_206
Newbie
[ * ]
Toi xin hoi de biet them , neu nha quan, bao tron goi , Gom Hom, le nhap lien, Le dong quan,va Le Hoa tang, chi Fi bao tron goi la bao nhieu? Toi o xa, o tien lien lac, xin cho Toi biet, cac loai gia Thanh mac Nhat, va re nhat la bao nhieu? Gia dinh Toi o TPHCM. xin cam on, va chuc Nha Quan van Phuoc lam an Phat dat, Voi Cham Ngon : Nghia Tu la Nghia Tan.
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
ChieuTruc
Member Avatar
Administrator
[ *  *  * ]
+ Dịch vụ mai táng bao gồm rất nhiều công việc, tùy thuộc vào các yêu cầu cụ thể mà chúng tôi có các mức giá khác nhau.
+ Nếu nói chung chung th́ giá thấp nhất là khỏan 4 triệu đồng và cao nhất là trên 80 triệu.
Măi măi bên nhau trọn đời
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
« Previous Topic · Dịch vụ tang lễ · Next Topic »
Add Reply