Welcome Guest [Log In] [Register]

Quà Tặng Âm Nhạc

♥ Người yêu cầu: boss_2506
♥ Ca khúc: look at me
♥ Gửi Đến: baby
♥ Lời Nhắn: hăy nh́n anh đi! nh́n thẳng vào đôi mắt của anh này!.
♥ Để yêu cầu ca khúc Click Here
Mỗi Ngày Một Ca Khúc

Nhấn Play Để Nghe Nhạc Nhé !!
Viewing Single Post From: Hăy vào và nêu suy nghĩ của bạn về mái trường Minh Khai ^^ :X
Mei
Member AvatarCho em qua phần khai báo =..=
Quote:
 
Dù rằng trường không hoành tráng, hoạt động ngoại khóa và của các CLB ở mức trung, canteen bé tẹo tèo teo đến mức lần đầu tiên chân ướt chân ráo bước vào trường em c̣n không nghĩ là trường có cái canteen (về sau thấy mấy bạn trực nhật "đi giặt giẻ lau ở ṿi nước gần canteen" em mới biết ), có cái ḥn non bộ nho nhỏ nằm ở một góc chẳng mấy ai để ư, cửa sổ th́ cao mà thanh chắn dọc nh́n như cửa sổ nhà tù, sân trũng đến mức chỉ một trận mưa rào tạnh rất nhanh sau đó cũng đủ để cho cả trường được bơi thoải mái.....
Nhưng ngôi trường này, không hiểu v́ sao dù có rất nhiều nhược điểm, em vẫn không thể ngừng yêu nó. Yêu ngay cả trước khi trở thành một phần trong đại gia đ́nh này. Từ khi c̣n nhỏ, mỗi lần đi ngang qua cổng trường , em đều lén nh́n vào trong và tự hứa rằng nhất định lớn lên, em sẽ vào ngôi trường này học. Mỗi buổi chiều, ngồi trên tầng hai học bài, em lại lắng nghe tiếng chuông reo vào giờ, thỉnh thoảng chiều thứ hai c̣n nghe tiếng loa; buổi sáng sớm hôm nào đó, cuộn tṛn trong chăn, thích thú lắng nghe tiếng loa tập trung học sinh lên xe tham quan và ngồi cười một ḿnh khi nghe tiếng cô giáo nào đó nhắc các em học sinh không được xuống sân nghịch lội nước v́ rất có thể bị điện giật (sau vụ Hà Nội ngập nước gần 1 tuần). Cho đến bây giờ, trở thành học sinh trường Minh Khai là giấc mơ duy nhất thuở nhỏ em chạm vào được.

Mỗi góc ngôi trường đều có sức hút lạ ḱ. Con chó đen nằm cuộn tṛn ngủ ngon lành cạnh cái bảng tin gần pḥng bảo vệ. Tia nắng yếu ớt buổi sáng sớm xuyên qua kẽ lá và làn khói hương mờ ảo hôm dâng hương nữ liệt sĩ Nguyễn Thị Minh Khai. Lối đi nhỏ giữa khu nhà học và nhà thể chất. Nhà thể chất với cái trần cao, những ô cửa nhỏ có nắng chiếu xuyên qua hệt như ô cửa trong nhà thờ, những cái bảng phủ bụi dựng trong góc với những ḍng chữ dễ thương. Sân bóng những ngày này phủ một lớp cỏ dại màu vàng. Những cái cây gần cửa sổ dăy pḥng học bên trái giống như một góc nhỏ trong rừng. Những cái cây rất to ở sân trước, có cây ngả nghiêng như sắp đổ đến nơi. Những đám lá khô chạy lao xao trên mặt đất vào một ngày mùa đông. Thỉnh thoảng trong giờ học, bất chợt nh́n ra ngoài cửa sẽ thấy những chiếc lá phượng thi nhau bay trong gió. Em nhớ hôm có gió rất to, cả lũ hú hét nhau chạy ra ban công xem cơn mưa phượng, những chiếc lá bay khắp nơi. Đến lúc mưa to th́ khoảng sân trước cửa pḥng học lớp 10A6 đă rực một màu vàng. Cả hôm nhật thực, tiếng loa gọi học sinh và cô hiệu trưởng cũng háo hức chạy ra xem cùng. Lúc đi ngang qua chỗ cô đứng, em c̣n nghe thấy tiếng học sinh dáo dác hỏi nhau nhật thực ở đâu và tiếng cô hiệu trưởng đầy hào hứng: "Kia ḱa! Ở đó đấy... Cô nh́n thấy rồi!" Cả buổi tối hôm cắm trại, lần đầu tiên em đi chơi về khuya như thế mà được sự cho phép của mẹ ' v '. Ngày hôm ấy mải ở sân trước nên lúc ra sân sau, lửa trại đă tàn mất rồi. Gió thổi qua dăy nhà lạnh buốt.
Các thầy cô dạy vừa vui tính lại vừa nghiêm khắc kinh khủng =..=". Em thích nhất cô Hiền dạy Sinh v́ giờ của cô vừa vui lại không đáng sợ. Cô dạy sử ( không rơ cô tên Na hay Nga? '_' ) rất thời trang, h́nh như theo số liệu thống kê th́ cô chưa hoặc rất ít khi mặc một bộ quần áo đến lần thứ hai. Thầy dạy Địa bên lớp 10A6 (em không biết tên) có cái liếc mắt xuyên thẳng tim người đối diện. Có lần đang học thể dục, em nh́n thấy thầy vừa đi vừa nhổ nước bọt vào bồn cây ( mà bồn nào thầy cũng nhổ O_o ). Vậy nên em và đứa bạn đă "mạn phép" đặt biệt danh cho thầy là thầy "đánh dấu đường". Sau hôm ấy, cứ giờ thể dục nào gặp thầy là em không thể tập trung được v́ c̣n mải ôm bụng cười. C̣n cả thầy Tuấn dạy toán nổi tiếng hắc ám. Mặc dù thầy không dạy lớp em nhưng mỗi lần nghe bạn em kể chuyện thầy, từ việc nổi da gà hồi đầu năm lớp 10, em đă chuyển sang cười đứt cả ruột dạo gần đây. Mới mấy hôm trước em c̣n cười đến đau cả họng và hậu quả hai ba hôm nay em thường xuyên bị sái quai hàm ( mà nguyên nhân có lẽ là vụ nghe bạn kể chuyện thầy giảng về tương lai bên lớp 11A6)

Em xin tạm dừng bài phát biểu tại đây. Lúc đầu em tính viết cái ǵ đó khiến em xúc động nhưng khi viết đến phần thầy cô giáo (mà nhất là thầy Tuấn) th́ em không nhịn nổi cười.

Edited by Mei, 18 Aug 2010, 03:14 PM.
Offline Profile Quote Post
Hăy vào và nêu suy nghĩ của bạn về mái trường Minh Khai ^^ :X · THông báo - Hướng dẫn
Copyright © 2009 - 2010, Miki. All rights reserved.
Sáng lập: Nguyễn Thành Luân - Mr Lu (xmr.bk)
Thiết kế: xmr.bk. Phát triển: Thành viên Minh Khai 2 skulz.
Liên hệ quảng cáo:
Nguyễn Thành Luân. Phone: 0168.72.32.712 | Email: Pe0rhi152@yahoo.com
Powered by Zeta™ Version 4.0.5
Copyright © 2010 Zeta Board, Inc. All rights reserved.